Khánh thành trang trại bò sữa lớn nhất Việt Nam

Khánh thành trang trại bò sữa lớn nhất Việt Nam
Sáng 27-3, tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khánh thành trang trại bò sữa chuẩn Global GAP.

Dự lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư và đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai bài tỏ sự hài lòng khi biết trang trại được tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 một cách toàn diện trong quản lý và chăn nuôi bò sữa với tổng diện tích 685 ha, quy mô chăn nuôi 8.000 bò bê, có tổng kinh phí đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD).

Khánh thành trang trại bò sữa lớn nhất Việt Nam

Tham quan trang trại Vinamilk Tây Ninh, dự án trọng điểm của địa phương và cũng là trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay; các đồng chí lãnh đạo rất ấn tượng vì Tây Ninh là tỉnh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm, để khắc phục thực tế này và bảo đảm tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa theo Global GAP, Vinamilk đã thiết kế một hệ thống hồ nước điều tiết khí hậu kết hợp hệ thống làm mát hiện đại tại khu vực chuồng nuôi. Nhìn từ trên cao, trang trại được phủ một màu xanh non bạt ngàn của hơn 500 ha đồng cỏ với không khí trong lành, mát mẻ nhờ được điều tiết bởi hơn chín hồ nước chung quanh với tổng diện tích hơn 180.000 m2. Trang trại đạt tiêu chuẩn Global Gap về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết. Hiện sản lượng sữa tươi nguyên liệu ở đây đạt hơn 100 nghìn lít sữa/ngày tương đương gần 40 triệu lít sữa/năm.

Việc đưa Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh vào hoạt động không chỉ giúp Vinamilk đạt được các mục tiêu về tăng trưởng mà còn góp phần giúp ngành nông nghiệp, chăn nuôi và kinh tế địa phương phát triển nhanh trong thời gian tới.

Bà Mai Kiều Liên -Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Tạo dựng thành công công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới bằng tầm nhìn và định hướng đúng đắn, Vinamilk mong muốn đưa ngành chăn nuôi bò sữa trong nước tiến đến mục tiêu trở thành một ngành nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam nói riêng và của khu vực châu Á nói chung, đưa nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và tiệm cận với nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa tiên tiến nhất của thế giới”.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Nhập email của bạn